10 Tháng Sáu,2021 Baitonghop.vn
Từ lâu, cá hồi đã được xếp vào nhóm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người chọn là món ăn yêu thích trong bữa cơm hằng ngày.
Vậy cá hồi có tốt không? giá bao nhiêu? mua ở đâu?
Hãy cùng baitonghop.vn đi tìm câu trả lời cho các bạn nhé!
Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm hàm lượng cao protein, iot, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng cải thiện chức năng cơ thể và não, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Cá hồi có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, sống ở vùng nước lạnh, có dòng chảy như ở đầu nguồn sông, suối.
Ðây là một loài cá cực kỳ khó tính, đòi hỏi nguồn thức ăn có độ đạm cao hơn 50%, có nồng độ oxy hòa tan trong nước hơn 7mg/lít, thích hợp khoảng 8-10oC.
Thức ăn tự nhiên của chúng là ấu trùng, động vật phù du, giáp xác (ốc, trai) và các loài cá khác.
Chính vì thức ăn ngon và bổ như thế, nên con cá hồi qua sự tổng hợp tinh diệu của mình lại càng cực kỳ bổ dưỡng, được thực khách trên khắp thế giới hâm mộ. Và cũng vì thế, nó được di nhập thành cá nuôi ở một số nước châu Âu từ năm 1890.
Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào.
Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt
Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo “thiết yếu”cho cơ thể.
Phụ nữ khi mang thai nếu được hấp thụ nhiều axit omega-3 trong cá hồi, sinh con ra sẽ khỏe mạnh, thông minh hơn nhiều so với bình thường.
Thành phần DHA giúp ít mắc các bệnh về mắt, bảo vệ mắt và giảm 38% nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng khi về già.
Axit béo omega-3 có hiểu quả kì diệu với tim và hệ thống mạch máu, làm giảm cholesterol, giảm huyết áp. Chất EPA trong cá giúp tăng cường các loại cholesterol tốt vì thế là trọ thủ đắc lực bảo về tim mạch.
Cá hồi chứa chất béo omega-3 giúp tăng cường hệ miễn dịch, nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần ít nhất 2 bữa cho gia đình.
Có nhiều loại cá hồi khác nhau như cá hồi Sapa, cá hồi Đà Lạt. Đa phần thịt cá hồi trên thị trường được nhập khẩu từ Na Uy, Nhật Bản. Do đó tầm giá cũng tương đối khác biệt.
Giá cá hồi trên thị trường thường trong khoảng từ 200.000đ – 400.000đ/1kg. Cá hồi đắt nhất có giá lên đến 600.000đ/kg. Mặc dù vậy, giá trị dinh dưỡng của món cá này xứng đáng với giá tiền mà bạn đã dành cho nó.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, cá hồi được bán rất nhiều trên thị trường tại các của hàng hải sản, hay siêu thị như Big C, VinMart,…
Người bị bệnh gout
Cá hồi chứa hàm lượng purin, do đó, bệnh nhân gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để ngăn bệnh nặng hơn.
Người bị dị ứng hải sản
Có nhiều người gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân là do cá chứa nhiều protein, cơ thể người có phản ứng dị ứng với loại protein này. Nếu bạn từng bị dị ứng với hải sản thì nên hạn chế ăn vì chúng có thể khiến bạn bị dị ứng thêm.
Cá hồi cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm.
Ngoài ra, cá hồi là món ăn ngon và đa dạng trong cách chế biến. Thực hiện ăn cá thường xuyên có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.
Trên đây là bài viết review về cá hồi. Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thể biết thêm thông tin và áp dụng vào bữa ăn cho gia đình.
Baitonghop.vn chúc các bạn luôn khỏe mạnh!
Cá hồi chứa axít béo omega-3, protein và tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie, có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.
Cá hồi chứa hàm lượng purin, do đó, bệnh nhân gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để ngăn bệnh nặng hơn.
Giá cá hồi trên thị trường thường trong khoảng từ 200.000đ – 400.000đ/1kg. Cá hồi đắt nhất có giá lên đến 600.000đ/kg