Review Rượu Ngán Có Ngon Không, Giá Bao Nhiêu Tiền

12 Tháng Mười,2023 Baitonghop.vn

1. Rượu ngán là gì?

Rượu ngán hay còn được gọi là rượu tiết ngán là thức uống đặc biệt được chế biến từ ngán biển. Rượu ngán được người Hạ Long và nhiều du khách đến Hạ Long rất ưa chuộng. Cách chế biến rượu ngán cũng khá đơn giản. Ngán sau khi được ngâm trong nước sạch để nhả hết bùn cát được đem chần qua nước sôi. Sau đó, người ta bổ đôi ngán, lấy huyết còn đỏ thẫm rồi đổ vào rượu trắng. Vậy là được một thứ rượu có màu hồng đào, nhìn rất đẹp mắt. Rượu ngán uống êm, có vị bùi, hiệu quả tăng lực nhanh.

rượu-ngán

2. Rượu ngán có tác dụng gì?

Rượu ngán là loại rượu có màu hồng, khi uống sẽ cảm nhận được hương thơm, mát, ngon miệng. Đặc biệt là rượu ngán được khoa học chứng minh rằng nó có tác dụng tăng lực hiệu quả bởi trong thành phần thịt ngán có chứa những hợp chất có tác dụng giải phóng hormon tình dục khi được cơ thể hấp thụ, do đó rượu ngán có tác dụng kích thích tình dục rất được các đấng mày râu ưa chuộng. Không những vậy đối với phụ nữ cho con bú thì sử dụng rượu ngán có tác dụng trong việc tăng thêm sữa.

3. Cách làm rượu ngán

Cách làm rượu ngán được thực hiện như sau:

– Ngán sau khi đem về sẽ được rửa sạch, rồi lấy dây chuối khô hoặc dây chun buộc chặt miệng ngán lại, tiếp đến là cho nó vào rổ nhúng nước sôi khoảng 30-40 giây, vớt ra để nguội.

– Sau đó tháo dây ở miệng con ngán ra, đặt con ngán quay miệng ra phía ngoài, dùng tay bật hai bên vỏ ngán, lấy ruột ngán cho vào cốc hoặc ca rồi đổ rượu trắng vào.

– Thực hiện trộn và dằm con ngán với rượu, tùy theo số lượng người uống mà bạn để rượu nhiều hoặc ít.

– Trong khi bóc vỏ ngán bạn chú ý cố gắng không để nước trong con ngán chảy ra ngoài vì nước ngán ngọt, mùi vị thơm chính là yếu tố giúp tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho món rượu ngán.

– Đặc biệt sau khi dằm lấy nước, bạn có thể vớt cái con ngán ra, tận dụng phần đó cho vào nồi canh rau hoặc xào cũng vẫn có giá trị, giúp làm tăng vị thơm cho bữa ăn.

Chú ý: Chọn con ngán để ngâm rượu phải là loại ngán bánh tẻ loại vừa vừa không to quá mà cũng không quá nhỏ, nhưng phải còn tươi. Khi tách ra ruột phải đầy, gan phải to màu đỏ hồng. Còn rượu để ngâm ngán nên chọn loại rượu có nồng độ từ 37 độ trở lên.

rượu-ngán

4. Rượu ngán giá bao nhiêu?

Tùy theo loại ngán mà giá cả của chúng có sự chênh lệch. Cụ thể: Loại 1: Khoảng 8 – 10 con/kg, giá dao động trong khoảng 750.000 – 1.000.000 VNĐ/kg; Loại 2: Khoảng 15 – 20 con/kg, giá dao động trong khoảng 450.000 – 600.000 VNĐ/kg.

5. Mua rượu ngán ở đâu uy tín và ngon nhất?

Hiện nay, người có thể mua rượu ngán lại nhiều cửa hàng hay các trang thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee,… Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng của rượu là chưa chắc được đảm bảo.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để mua ngán chuẩn vị, thơm ngon và có giá thành hợp lý thì Ẩm Thực XANH là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

CHI NHÁNH

– Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mobile: 039.272.3486
– Email: amthucxanh86@gmail.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0392723486