07 Tháng Mười,2023 Baitonghop.vn
Chân gà ủ muối là món ăn vô cùng nổi tiếng trong vòng 1 năm trở lại đây. Món ăn này có hương vị rất lạ miệng và độc đáo, được nhiều người lựa chọn để đổi vị cho bữa ăn gia đình. Món ăn này cũng thường được lựa chọn để làm một món nhậu trong những bữa tiệc rượu.
Chân gà ủ muối với lớp da bên ngoài vàng ươm, có đủ vị ngọt, vị mặn hòa quyện với nhau. Ăn kèm rau thơm và những món nộm chua ngọt càng làm cho hương vị món ăn trở nên đậm đà hơn.
Chân gà ủ muối thường được lựa chọn làm món khai vị cho các bữa tiệc hay là món nhậu để cánh đàn ông ngồi lai rai. Đây còn là món ăn vặt mà các chị em rất thích đấy. Sản phẩm rất hoàn hảo khi để trong tủ lạnh và sử dụng khi nhà có khách, xem đá banh…
Trong chân gà chứa một lượng collagen dồi dào. Đây là collagen tự nhiên, đem đến những lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn, có thể kể đến như:
– Hỗ trợ tái tạo làn da, thúc đẩy sự sản sinh của các tế bào mới, làm làn da trở nên căng bóng, đàn hồi hơn. Tăng cường collagen cũng là bí kíp để duy trì sự trẻ trung đối với các chị em phụ nữ
– Collagen trong chân gà ủ muối cũng hỗ trợ cơ thể trong việc hấp thụ canxi và protein, đồng thời giúp cơ thể chuyển hóa chất béo nhanh hơn, từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân
Xương khớp là vấn đề thường gặp ở những người lớn tuổi. Hiện nay, độ tuổi mắc các bệnh về xương khớp đã trẻ hóa hơn.
Trong chân gà chứa da và gân, giàu protein và canxi, có khả năng tăng cường cấu trúc xương, giúp xương chắc khỏe hơn và phòng ngừa các bệnh về xương khớp từ sớm.
Cũng nhờ protein và canxi có trong chân gà, nếu bạn không may bị chấn thương, ăn chân gà sẽ tăng cường khả năng chữa lành của cơ thể với khả năng tái tạo các dây thần kinh, cơ bắp và xương trong cơ thể.
Nếu móng tay, móng chân của bạn yếu, thường xuyên bị xước hay gẫy thì không thể bỏ qua món ăn này. Việc ăn chân gà cũng giúp móng của bạn khỏe mạnh hơn, bóng đẹp hơn bởi nó sẽ bổ sung canxi cho móng.
Nếu bạn gặp các vấn đề về răng nướu như viêm nha chu, hãy thêm ngay chân gà vào thực đơn hàng ngày. Đây có thể không xuất phát từ các vấn đề răng miệng của bạn mà do cơ thể bị thiếu vitamin và chất dinh dưỡng.
Ăn chân gà giúp tăng cường các mô liên kết và sụn, chất tạo gelatin, từ đó cải thiện sức khỏe răng miệng, đặc biệt là sức khỏe của nướu, hạn chế các bệnh về nướu.
Nếu bạn mua chân gà ủ muối ngoài quán, chúng thường sẽ được đóng gói với túi hút chân không. Nếu mua về mà chưa ăn ngay, bạn hãy bảo quản chân gà ủ muối bằng cách để nguyên chân gà trong túi và vảo quản trong tủ lạnh với điều kiện nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Với cách bảo quản này, bạn có thể để được trong vòng 3 tháng mà không sợ món ăn bị thay đổi về hương vị.
Trước khi muốn ăn, hãy bỏ chân gà xuống ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng từ 3 đến 5 ngày.
Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ cắt túi hút chân không, hãy để chân gà trong ngăn đá với nhiệt độ -10 độ C và sử dụng hết trong vòng từ 2 đến 5 ngày.
Bạn có thể thưởng thức chân gà ủ muối ngay sau khi làm hoặc để vào tủ lạnh để ăn dần. Mỗi lần ăn, bạn có thể bỏ ra ngoài cho bớt lạnh và ăn ngay hoặc cho chân gà vào lò vi sóng để làm nóng lại trước khi ăn.
Đừng quên chấm thêm tương ớt, mù tạt vàng hoặc muối tiêu chanh để làm tăng thêm hương vị của món ăn.
Cách làm gà ủ muối thịt hồng đơn giản thế nào, thì công thức làm chân gà ủ muối cũng nhanh chóng và dễ thực hiện như vậy. Với công thức này, đảm bảo chị em có nhay món chân gà ủ muối siêu ngon, vàng tươi, giòn sần sật.
Trước khi bắt tay vào thực hiện, cùng mình ra chợ mua những nguyên liệu cần thiết nhé:
Trước khi chế biến, chị em tiến hành các bước sơ chế đơn giản để món ăn đảm bảo được làm sạch, đạt chuẩn vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chân gà mua về trước hết bạn lột sạch phần da sần sùi bên ngoài. Tiếp đó cắt phần đầu ngón chân rồi rửa thật sạch với nước. Tùy vào thời gian và sở thích, chị em có thể lọc xương hoặc không.
Kế đó chúng ta khử hôi cho chân gà bằng cách cho hỗn hợp giấm ăn và muối trắng vào chà xát thật kỹ. Bạn khử hôi khoảng 5 – 10 phút cho chân gà bớt mùi rồi xả với nước sạch để ráo.
Còn nếu muốn lọc xương, chị em nên chần sơ qua rồi vớt ngay ra âu nước đá để chân gà giữ được độ giòn. Tiếp đó dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái đầy phần da ở móng chân xuống để lộ những đốt xương đầu tiên ra. Sau đó lần lượt tách da, bẻ khớp cho đến khi lấy được hết phần xương ra ngoài.
Chị em tiến hành bước này thật khéo léo để chân gà giữ nguyên hình dáng, không bị biến dạng nhé. Nếu không có thời gian và sự tự tin, bạn có thể mua chân gà rút xương sẵn bên ngoài về tự làm cũng được.
Với các nguyên liệu đi kèm, bạn chỉ cần sơ chế vài bước là xong:
Chân gà ủ muối có giá giao động từ 15.000đ đến 20.000đ/1cái hàng loại 1 ngon chuẩn nhất ở Hà Nội.
Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu và muốn mua chân gà ủ muối thì Ẩm Thực XANH là một địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.
Tại Ẩm Thực Xanh, chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm đều chuẩn tự nhiên 100%, không có chất bảo quản, khách hàng có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận hàng. Đặc biệt cam kết ĐỔI TRẢ 1:1 hoặc HOÀN TIỀN 100% nếu sản phẩm là kém chất lượng.
– Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mobile: 039.272.3486
– Email: amthucxanh86@gmail.com