07 Tháng Mười,2023 Baitonghop.vn
Dạ dày nhím có một số tên gọi khác như hào trư đỗ, sơn trư. Bao tử loài động vật này có vị ngọt, tính hàn, không có độc, tính dược liệu cao. Theo các thầy thuốc y học cổ truyền, dạ dày nhím rất tốt cho đại tràng và kinh vị. Vì vậy, dùng bao tử nhím chữa đau dạ dày là phương pháp được đánh giá rất cao.
Bên cạnh đó, dạ dày nhím còn đem lại công dụng trong việc giải độc, giảm đau, lợi thấp, cầm máu, tiêu thực, chỉ nôn. Vì thế, đây là dược liệu quý góp mặt trong nhiều phương thuốc chữa bệnh nôn mửa, trĩ huyết, di mộng tinh,…
Qua hàng nghìn năm được sử dụng, phương pháp dùng dạ dày nhím chữa đau dạ dày đã mang lại kết quả tích cực trong thực tế. Cách này phù hợp với những người bị đau dạ dày ở thể can khí phạm vị, tỳ vị, hư hàn.
Với cách chữa bệnh này, bạn cần chọn bao tử nhím mà bên trong vẫn còn chứa thức ăn của con nhím chưa được tiêu hóa hết. Cách thực hiện như sau:
Theo Đông y, hoa hòe là loại dược liệu có vị đắng nhẹ và mùi thơm đặc trưng, có hiệu quả cao trong việc thanh nhiệt, cầm máu, làm bền thành mạch, giảm huyết áp và đặc biệt là trị đau dạ dày. Còn theo Y học hiện đại, đây là loại thực vật có chứa các hợp chất phytonutrient hoạt tính cao, mang đến nhiều công dụng có lợi đối với sức khỏe. Ngoài ra còn có thành phần troxerutin và oxymatrine, flavonoid, đóng vai trò chống oxy hoá và hỗ trợ cho hệ tuần hoàn.
Do đó, khi kết hợp dạ dày nhím cùng với hoa hòe sẽ mang đến một bài thuốc trị đau dạ dày vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, trong điều trị bệnh, người ta thường dùng nụ hoa hòe khi chưa nở, để đạt được công dụng tối đa. Cách thực hiện như sau:
Ngoài các cách sử dụng dạ dày nhím chữa đau dạ dày, bạn có thể kết hợp chúng với một số nguyên liệu khác để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Cụ thể như nghệ và mật ong.
Mật ong chứa một lượng chất chống oxy hóa dồi dào cũng như chất kháng khuẩn, tiêu viêm, tái tạo niêm mạc dạ dày tổn thương hữu hiệu. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin E, B, glucozo trong mật ong còn giúp cải thiện tình trạng suy nhược, mệt mỏi, tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi tổn thương.
Còn nghệ lại có chứa nhiều hoạt chất curcumin, turmerone, demethoxycurcumin. Đây là các loại kháng sinh tự nhiên giúp ức chế các hoạt động của vi khuẩn, chống oxy hóa, sát khuẩn, giảm viêm, hạn chế việc tăng tiết dịch vị của dạ dày.
Kết hợp dạ dày nhím cùng 2 nguyên liệu trên là cách cải thiện triệu chứng đau dạ dày hữu hiệu, bảo vệ niêm mạc dạ dày trước sự đe dọa của vi khuẩn, kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày bị viêm. Cách thực hiện phương pháp này cũng rất đơn giản, nhanh chóng như sau:
Cách dùng bao tử nhím trị đau dạ dày là phương pháp tự nhiên, an toàn, lành tính, đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên người bệnh cần sử dụng đúng cách, tránh tác dụng phụ không mong muốn và ghi nhớ một vài điều sau:
Sử dụng dạ dày nhím chữa đau dạ dày là cách điều trị bệnh rất tốt. Tuy nhiên, để hỗ trợ bệnh nhanh khỏi, đảm bảo an toàn tối đa, người bệnh cũng cần kết hợp các biện pháp chăm sóc trong quá trình chữa bệnh.
Đối với cách ngâm rượu bao tử nhím như một bài thuốc chữa bệnh vô cùng đơn giản. Đôi khi không nhất thiết là phải những loại thuốc đắt tiền mới có thể đem lại hiệu quả. Mà chỉ với những bước đơn giản tự tay mình có thể tạo ra một bài thuốc chữa bệnh cho chính bạn và người thân.Cùng tham khảo nhé !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Bao tử nhím : 1 cái (Tốt nhất là nên chọn dạ dày nhím rừng thay vì dạ dày của những con nhím được nuôi công nghiệp. Nhưng )
– Rượu ngon : 2lit ( chú ý dùng rượu ngâm với dạ dày nhím cũng phải là rượu gạo nấu không quá 50 độ. Không nên chọn các loại rượu tây và rượu đã từng ngâm với một loại thảo dược hoặc vị thuốc khác )
– Bình ngâm rượu : 1 bình ( chọn bình rượu gốm sứ Bát Tràng chính gốc )
Quy trình sơ chế và thực hiện ngâm rượu bao tử nhím:
Bước 1 : Sơ chế bao tử (dạ dày ) nhím thật sạch .Bạn kết hợp rửa chà muối qua nhiều nước để đảm bảo bao tửu nhím đã được rửa sạch một cách kỹ càng.
Bước 2 : Bình ngâm rượu mang rửa hàng để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô phần nước đọng bên trong bình.
Bước 3 : Bạn lấy bao tử nhím đã được rửa sạch cho vào bình sau đó đổ rượu vào ngâm.Bạn nên ngâm rượu bao tử nhím với thời gian ít nhất từ 3 – 5 tháng.Bạn có thể để ngâm với thời gian lâu vì càng ngâm lâu thì hiệu quả của bài thuốc này càng tăng cao.
Tuy nhiên việc ngâm rượu này cũng đảm bảo đúng quy trình và hợp vệ sinh. Trong quá trình làm dạ dày nhím ngâm rượu người bệnh cần mổ ra và rửa sạch sau đó mới cho vào ngâm rượu.( như đã được nói ở trên )
lƯU Ý ==> Rượu ngâm bao tử nhím cũng thuộc một trong những vị thuốc dùng để chữa bệnh chứ không phải dùng để uống cho vui thỏa cơn nghiền.Chính vì vậy bạn chỉ được sử dụng với một liệu lượng nhất định.Nên uống hằng ngày sau bữa ăn 30p khoảng 1 ly nhỏ .Tuyệt đối không được mang ra sử dụng để đãi bạn bè như một thức uống khác.Vì nếu loại rượu ngâm bao tử nhím được hấp thụ quá liều vào cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc rượu vô cùng nguy hiểm. Nên tránh xa tầm tay trẻ em.Không để trẻ đụng phải dù chỉ là nhấp môi.
Người bị bệnh đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày.
– Người bị vàng da, phù thũng, xơ gan cổ trướng.
– Người ăn uống khó tiêu.
– Người bị trĩ xuất huyết, lòi dom.
– Người mới ốm dậy hoặc người bình thường muốn bồi bổ sức khỏe.
Dạ dày Nhím tùy nhỏ lớn, giá có thể từ 250-300k/cái, đã phơi khô bảo quản ngăn đá. ĐẢM BẢO DẠ DÀY NHÍM RỪNG THẬT 100% .
Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu và muốn mua dạ dày nhím thì Ẩm Thực XANH là một địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.
Tại Ẩm Thực Xanh, chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm đều chuẩn tự nhiên 100%, không có chất bảo quản, khách hàng có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận hàng. Đặc biệt cam kết ĐỔI TRẢ 1:1 hoặc HOÀN TIỀN 100% nếu sản phẩm là kém chất lượng.
– Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mobile: 039.272.3486
– Email: amthucxanh86@gmail.com