Gà Gác Bếp Tây Bắc Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu

16 Tháng Bảy,2022 Baitonghop.vn

1. Gà nướng Tây Bắc là gì?

Gà nướng Tây Bắc thực chất là gà được nướng và gác bếp với mắc khén. Đây cũng là một trong những đặc sản của người Thái tại Tây Bắc và được nhiều thực khách yêu thích.

Gà nướng gác bếp Tây Bắc

Gà nướng gác bếp Tây Bắc

Thịt gà nướng Tây Bắc có phần da ngoài hơi nâu sẫm. Ăn vào thấy vị mềm ngọt, cay tê đầu lưỡi của mắc khén và hạt dổi. Món ăn ngon nhất khi được chấm cùng chẩm chéo.

Gà gác bếp là món ăn hấp dẫn của người Tây Bắc

Gà gác bếp là món ăn hấp dẫn của người Tây Bắc

2. Cách làm gà nướng Tây Bắc chuẩn

  • Bước 1: Gà được làm sạch và để ráo nước. Gà sẽ được mổ phanh ở phần bụng thay vì chặt thành nhiều miếng nhỏ.
  • Bước 2: Gà được đem đi ướp với các nguyên liệu núi rừng đã trộn theo công thức riêng. Nên ướp thịt từ 3 – 5 tiếng để gia vị ngấm toàn bộ vào thịt.
  • Bước 3: Xiên ra vào que sắt sau đó mang đi hun, nướng dưới bếp lửa.
Gà nướng gác bếp Tây Bắc

Tẩm ướp gà trước khi gác bếp

Thành phẩm gà sau gác bếp

Thành phẩm gà sau gác bếp

3. Cách nhận biệt thịt gà gác bếp Tây Bắc chuẩn

  • Gà có vàng sậm, hoặc nâu đậm. Gà càng khô sẽ có màu càng sậm.
  • Thịt gà mềm, ngọt. Ăn vào phải cảm nhận được mùi thơm cay của mắc khén và mùi khói hun rất đặc trưng.
  • Thịt không bị ướt quá, thịt gà dai, chắc chứ không bở.
  • Gà được hút chân không để bảo quản. Trên túi có ghi rõ các thông tin về cơ sở sản xuất, thời gian sản xuất, trọng lượng,…
Gà nướng gác bếp được hút chân không để bảo quản

Gà nướng gác bếp được hút chân không để bảo quản

4. Thịt gà gác bếp Tây Bắc ăn như thế nào?

  • Gà gác bếp thành phẩm đã chính hoàn toàn nên bạn có thể ăn trực tiếp nếu chưa bảo quản trong tủ lạnh trước đó.
  • Nướng và làm nóng lại gà với bếp than hoặc lò vi sóng, nồi chiên không dầu,…
  • Hấp cách thủy gà để thịt gà là mềm hơn.
Nướng lại gà gác bếp

Nướng lại gà gác bếp

5. Cách bảo quản gà gác bếp

Để có thể sử dụng gà gác bếp là lâu hơn và vẫn đảm bảo được hương vị của món ăn, bạn nên bảo quản trong tủ đá và tránh để chung với các thực phẩm tươi sống khác.

Bảo quản gà trong tủ lạnh

Bảo quản gà trong tủ lạnh

6. Giá bán của gà nướng Tây Bắc gác bếp

Gà nướng Tây Bắc gác bếp có mức giá bán dao động trên thị trường từ 400.000 – 500.000đ/kg.

Giá bán gà gác bếp tại Ẩm Thực XANH

Giá bán gà gác bếp tại Ẩm Thực XANH

7. Mua gà gác bếp Tây Bắc chuẩn ở đâu?

Ẩm Thực XANH là địa chỉ cung cấp và phân phối gà gác bếp hàng chuẩn Tây Bắc mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Với giá bán cực ưu đãi chỉ từ 430K/kg, chúng tôi cam kết hàng đến tay khách đều mới 100% và đảm bảo VSATTP.

Thông tin mua hàng:

CHI NHÁNH

– Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mobile: 039.272.3486
– Email: amthucxanh86@gmail.com

Gà Gác Bếp Tây Bắc Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gà nướng Tây Bắc thực chất là gà được nướng và gác bếp với mắc khén. Đây cũng là một trong những đặc sản của người Thái tại Tây Bắc.

Gà nướng Tây Bắc gác bếp có mức giá bán dao động trên thị trường từ 400.000 – 500.000đ/kg.

0392723486