Mua Rượu Ba Kích Tím Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Tiền

07 Tháng Mười,2023 Baitonghop.vn

1.Rượu ba kích là gì?

Rượu ba kích là loại rượu ngâm với rễ cây ba kích, một loại dược liệu quý trong Đông y với công dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Cây ba kích hay còn được gọi là diệp liễu thảo, đan điền âm vũ, ba kích thiên, dây ruột gà… Đây là một loại cây thân leo, thân mảnh, có nhiều lông mịn. Cây có lá đơn nguyên, có hình mác hoặc hình bầu dục, thuôn nhọn, đuôi lá hình tròn hoặc hình tim, mọc đối. Khi non lá cây ba kích có màu xanh, khi già chuyển sang màu trắng mốc và khi khô lá có màu nâu tím. Cây ba kích mọc thành bụi ở ven rừng với độ cao dưới 500m.

Hoa ba kích có kích thước khá nhỏ, dài 0,3 – 1,5cm, lúc non màu trắng, sau hơi vàng, tập trung thành tán ở đầu cành. Quả ba kích có hình cầu, khi chín màu đỏ.

Rễ ba kích có vỏ màu hồng hoặc nâu nhạt kèm vân dọc, thịt bên trong có màu hồng hoặc tím, vị hơi ngọt được dùng làm thuốc. Rễ cây ba kích là một bài thuốc quý giúp tăng cường sinh lực cho cánh mày râu nên thường được dùng để ngâm rượu uống

ruou-ba-kich

2. Tác dụng của rượu ba kích

  • Tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ cho phái mạnh
    Tác dụng của rượu ba kích  không chỉ dựa trên các quan niệm đông y, kinh nghiệm dâm gian, và truyền tai nhau mà nó còn được khoa học chứng minh bởi trong rượu ba kích có các thành phần có tác dụng dược lý làm tăng cường độ bền, sức dẻo dai cho đàn ông rất hiệu quả.
  • Chữa đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, phong thấp
    Đông y cho rằng, khi kết hợp rượu ba kích với một số vị thuốc thảo dược khác sẽ giúp điều trị bệnh đau nhức xương khớp, phong thấp, đau lưng mỏi gối rất hiệu quả.

3. Nguyên liệu để ngâm rượu ba kích

 

3.1 Cách chọn ba kích để ngâm rượu

Có 2 loại ba kích:

  • Ba kích rừng
  • Ba kích trồng

Tất nhiên ba kích rừng tự nhiên là tốt nhất bởi ba kích rừng được lâu năm, củ sẽ tốt hơn và không lo bơm hay phun hóa chất.

  • Chọn củ ba kích: 
    • Không chọn củ sâu, thối, dập nát
    • Chọn củ có màu vàng sậm, phần thịt sắc tím
    • Chọn củ to hay bé đều không ảnh hưởng đến chất lượng rượu

3.2 Sơ chế ba kích

  • Ba kích đem rửa sạch, để ráo nước
  • Bóc bỏ lõi đi, chỉ lấy phần thịt củ
  • Bóc  bỏ lõi bằng tay dứt ra sẽ mất thời gian nhưng khi ngâm ba kích rượu sẽ ngon hơn. Hoăc lấy chày hoặc bè dao đập dập củ ba kích để bỏ lõi ,cách này nhanh hơn bóc tay nhưng sẽ làm củ bị vụn và ra nước nhiều làm mất đi nhiều chất quý trong củ.

 

ruou-ba-kich

  • Trước khi ngâm, tráng ba kích qua rượu lần cuối rồi để cho ráo nước

3.3 Chọn bình rượu

  • Chọn bình thủy tinh hoặc bình sành có nắp đậy
  • Chọn lựa bình có số lít phù hợp với lượng rượu và ba kích muốn ngâm
  • Không nên chọn bình nhựa ngâm rượu dễ sinh ra các chất độc gây nguy hại cho cơ thể

3.4 Chọn rượu để ngâm ba kích

  • Ngâm rượu ba kích có thể sử dụng rượu tắng thông thường
  • Nhưng tốt nhất nên chọn rượu nếp ngon có nồng độ 40 độ trở lên.

4. Hướng dẫn ngâm rượu ba kích ngon đúng chuẩn

4.1 Cách ngâm rượu ba kích tươi theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu đã chuẩn bị như trên:

  • Ba kích tươi: 1kg
  • Rượu trắng: 4-5 lít
  • Bình thủy tinh có nắp

Cách ngâm:

  • Ba kích tươi đem rửa sạch rồi phơi ráo nước.
  • Tách bỏ phần lõi, chỉ giữ lại phần thịt của củ.
  • Tráng ba kích tươi qua 1 lượt rượu dã chuẩn bị
  • Bình rượu rửa sạch đã phơi khô ráo
  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh đậy nắp lại
  • Ngâm sau 60 ngày là có thể sử dụng được

ruou-ba-kich

4.2 Cách ngâm rượu ba kích khô

Tìm mua ba kích khô đúng chuẩn thì rượu sẽ rất thơm ngon bổ dưỡng. Ngày nay trên thị trường cây ba kích tím được làm giả và bán tràn lan nên các bạn cần tìm hiểu và chọn lựa mua cho đúng.

Củ ba kích tím khô trước khi ngâm rượu nên:

  • Thái nhỏ củ ba kích
  • Cho củ ba kích khô vừa thái lên chảo sao vàng khoảng 15 phút
  • Hoặc đem ba kích khô vừa thái phơi trực tiếp dưới nắng cho khô

Nguyên liệu:

  • Ba kích  khô: 1kg
  • Rượu trắng: 8 – 9 lít
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách ngâm rượu ba kích khô:

  • Ba kích khô rửa sạch
  • Tráng qua ba kích 1 lượt rượu
  • Bình rượu ba kích rửa sạch phơi khô ráo
  • Bình ngâm rượu đem rửa sạch lau khô.
  • Đem tất ba kích khô cho vào bình cùng với rượu trắng đã chuẩn bị.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh đậy nắp lại
  • Đậy kín nắp ngâm trong thời gian 3 tháng là có thể sử dụng được.
  • Rượu ba kích khô càng ngâm lâu càng có vị ngon và thơm hơn.

5. Rươu ba kích giá bao nhiêu?

  • Với những loại rượu ba kích chất lượng giá bán giao động từ 75.000đ – 95.000đ mỗi lít.
  • Còn với những dòng rượu ba kích phổ thông giá bán giao động từ 65.000đ – 75.000đ/ lít.

ruou-ba-kich

 

6. Mua rượu ba kích ở đâu uy tín và ngon nhất?

Hiện nay, người có thể mua rượu ba kích tại nhiều cửa hàng hay các trang thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee,… Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng của rượu là chưa chắc được đảm bảo.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để mua rượu ba kích chuẩn vị, thơm ngon và có giá thành hợp lý thì Ẩm Thực XANH là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

CHI NHÁNH

– Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mobile: 039.272.3486
– Email: amthucxanh86@gmail.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0392723486