Review Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu Ngon

16 Tháng Bảy,2022 Baitonghop.vn

1. Thịt ba chỉ gác bếp là gì?

Thịt ba chỉ gác bếp là một trong những đặc sản của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc. Ngày này, món ăn được ngày càng nhiều thực khách biết đến và yêu thích.

Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắca

Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắca

Món ăn được làm từ thịt ba chỉ lợn, kết hợp với các gia vị tẩm ướp khác như mắc khénhạt dổi, gừng, ớt,… Sau đó đem gác bếp làm chín và sử dụng dần.

Thịt ba chi gác bếp trở thành một món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người dân tộc Tây Bắc

Thịt ba chi gác bếp trở thành một món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người dân tộc Tây Bắc

Thịt ba chỉ treo gác bếp có thể chế biến thành nhiều món ngón khác, được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày của người dân tộc Tây Bắc.

2. Thịt ba chỉ treo gác bếp có gì đặc biệt?

  • Thịt ba chỉ gác bếp được làm từ phần thịt ba chỉ tươi của con lợn khỏe mạnh, được chăn thả hoàn toàn tự nhiên trên rừng núi.
  • Các gia vị tẩm ướp được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo mang đậm hương vị của núi rừng và có sự kết hợp 1 cách hoàn hảo nhất.
  • Thịt sau tẩm ướp sẽ được hun bằng bếp củi trong nhiều ngày. Chính vì vậy, miếng thịt đậm hương vị rất đặc trưng của khói đẹp.
  • Thớ thịt thành phẩm có độ dai vừa phải, vị ngọt – cay rất tự nhiên.
Thịt gác bếp có mùi thơm, ngọt và mùi khói hun rất đặc trưng

Thịt gác bếp có mùi thơm, ngọt và mùi khói hun rất đặc trưng

3. Thịt ba chỉ gác bếp làm món gì ngon?

Thịt ba chỉ treo gác Bếp Tây Bắc có thể biến tấu thành nhiều món ngon như:

  • Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc nướng chấm cùng chấm chéo.
  • Thịt ba chỉ treo gác bếp xào cải mèo đắng.
  • Thịt ba chỉ lợn gác bếp xào măng rừng.
  • Thịt ba chỉ gác bếp xào lá chanh.
  • Thịt ba chỉ gác bếp xào tỏi.
  • Thịt ba chỉ treo gác bếp chua ngọt.
  • ,…
Ba chỉ gác bếp xào cải rừng

Ba chỉ gác bếp xào cải rừng

Thịt ba chỉ treo bếp ăn với xôi nóng

Thịt ba chỉ treo bếp ăn với xôi nóng

4. Hình ảnh thịt ba chỉ treo gác bếp Tây Bắc

Ba chỉ gác bếp Tây Bắc

Ba chỉ gác bếp Tây Bắc

Thịt được gác bếp và phơi nắng

Thịt được gác bếp và phơi nắng

Ba chỉ gác bếp có màu sắc đẹp mặt và mùi khói hun đặc trưng

Ba chỉ gác bếp có màu sắc đẹp mặt và mùi khói hun đặc trưng

Thịt gác bếp

Thịt gác bếp

Thành phẩm thịt sau gác bếp

Thành phẩm thịt sau gác bếp

Ba chỉ gác bếp được hút chân không để bảo quản và vận chuyển đi xa

Ba chỉ gác bếp được hút chân không để bảo quản và vận chuyển đi xa

5. Cách làm thịt ba chỉ gác bếp chuẩn vị

Nếu bạn muốn trực tiếp làm thịt lợn ba chỉ gác bếp thì có thể tham khảo ngay cách làm thịt ba chỉ gác bếp chuẩn vị sau đây nhé

5.1. Chọn nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ tươi, không quá mỡ.
  • Gừng, tỏi, hạt dổi, mắc khén, gia vi.
  • Rượu trắng.

5.2. Cách chế biến thịt ba chỉ gác bếp

  • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Sau đó thái thái dọc thớ thịt thành các dải thịt dài có độ rộng khoảng 2 – 3cm.
  • Bước 2: Cho thịt ướp cùng các gia vị đã chuyển bị ở trên từ 3 –  5 giờ.
  • Bước 3: Xiên thịt vào các móc sắt hoặc kẹp nứa và hun trên bếp củi liên tục.
  • Bước 4: Khi nhận thấy miếng thịt dần chuyển sang đổ, phần mỡ thịt là trong lại, sờ miếng thịt thấy khô thì có thể sử dụng.
  • Bước 5: Tiếp tục gác bếp miếng thị nếu không ăn luôn để giữ được hương vị khói bếp và bảo quản thịt được lâu hơn.
Thịt ba chỉ được tẩm ướp

Thịt ba chỉ được tẩm ướp

Gác bếp thịt

Thịt ba chỉ được tẩm ướp

Thịt thành phẩm

Thịt thành phẩm

6. Giá bán của thịt ba chỉ treo gác bếp Tây Bắc

Hiện nay, giá của thịt ba chỉ treo gác bếp Tây Bắc được bán trên thị trường có mức dao động từ 500.000 – 700.000đ/kg. 

Nếu mua phải các mặt hàng có mức giá là thấp hơn, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Giá bán của thịt ba chỉ treo gác

Giá bán của thịt ba chỉ treo gác

7. Mua thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc ở đâu?

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, Ẩm Thực XANH tự tin là đơn vị uy tín mà bạn có thể tham khảo khi cần mua thịt ba chỉ gác bếp.

  • Thịt ba chỉ lợn gác bếp của chúng tôi được đóng gói và bảo quản đạt chuẩn trong túi hút chân không.
  • 100% là thịt mới, đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Có nhiều trọng lượng khác nhau để khách hàng lựa chọn.
  • Hỗ trợ ship hàng trên toàn quốc.
  • HOÀN TIỀN 100% khi khách phát hiện sản phẩm là kém chất lượng.

Ngoài ra, Ẩm Thực XANH còn cung cấp nhiều mặt hàng, đặc sản Tây Bắc khác mà bạn có thể lựa chọn. Hotline tư vấn và đặt hàng: 0822.143.829 – 039.272.3486

CHI NHÁNH

– Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mobile: 039.272.3486
– Email: amthucxanh86@gmail.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thịt ba chỉ gác bếp là một trong những đặc sản của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc.

Món ăn được làm từ thịt ba chỉ lợn, kết hợp với các gia vị tẩm ướp khác như mắc khén, hạt dổi, gừng, ớt,…

Hiện nay, giá của thịt ba chỉ treo gác bếp Tây Bắc được bán trên thị trường có mức dao động từ 500.000 – 700.000đ/kg. 

0392723486